Monday 14 September 2015

Everyday Cleaning--Odors

वास
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
उदाहरणार्थ स्फोटके - - शारीरिक वेदना होऊ शकते आपण काही वास हे मला माहीत आहे का? वास बहुतांश --- मूत्र टक्के, रेफ्रिजरेटर वास, शिजवलेले मासे रेंगाळणारा दुर्गंधी - फक्त काही प्रकारे वाईट आहे जे मानसिक दु: ख, होऊ. आपण पाहू शकत नाही काहीतरी स्वच्छ करण्याचा प्रयत्न करत आहात म्हणून खरोखर मेंदू गोंधळलेली अवस्था व्यक्त करणारा करू शकता वास दूर करण्याचा प्रयत्न करीत. धूप आणि एअर फ्रेशनर सह वास Masking फक्त एक तात्पुरते समाधान आहे. खरोखरच एक वास शमवणे करण्यासाठी, आपण वास कारणीभूत दूर करणे आवश्यक आहे - आणि तो तातडीने आणि पूर्णपणे करू. की सहनशीलता आहे.
आपण ओव्हन मध्ये एक स्वयंपाकासाठी योग्य आपत्ती आहे आणि स्वयंपाकघर धूर भरते, तर ताज्या हवा काजळीने माखलेला, घाण वास मारणारा हवा देवाणघेवाण. ओव्हन बंद करा. स्टोव्ह ऍक्झॉस्ट फॅन आहे, तर, उच्च तो चालू. उघडलेल्या खिडक्या क्रॉस वायुवीजन तयार करणे. (विंडोज खोली उलट बाजू आदर्श आहेत वर.) घराच्या इतर भाग अग्रगण्य शक्य, बंद दरवाजे धूर बांधणे तर.स्वयंपाक आपल्या स्वयंपाकघर वास रेंगाळणारा दूर करण्यासाठी, ते catastrophes किंवा masterpieces असू, अशा साध्या ग्रीन म्हणून एक degreaser सह, (आपल्या अन्न संपर्कात येणे त्या पेक्षा इतर) स्वयंपाकघर पृष्ठभाग खाली पुसणे स्वच्छ स्पंज किंवा कापड वापरा. आपण धूर, वाफ चालते कण आणि वंगण दूर करण्याचा प्रयत्न करीत आहोत, आणि पाणी म्हणून स्टोव्ह बंद भिंती आणि इतर पृष्ठभाग स्वच्छ.उष्णता देखिल आणि भागात थंड खिडक्या आणि खिडकी ट्रिम, प्रकाश सामने, आणि वरच्या कॅबिनेट खाली पुसणे काढलेल्या आहे. स्वयंपाकघर पडदे आणि आपल्या धोबीण आणि ड्रायर उघड डिश towels धुणे व इस्त्री.
नियमितपणे आपल्या कचरा करू शकता स्वच्छ करून वास करू शकता कचरा कमी करा. हवामान परवानगी दिली तर बाहेर ही घे, आणि तो बाहेर रबरी नळी. नायलॉन-bristled ब्रश आतून आणि पाणी आणि पूड (कोमट पाणी 1 गॅलन प्रति पूड 4 ते 8 औंस) एक समाधान अधिक dishwashing द्रव squirts दोन खुजा. एअर पूर्णपणे कोरडा करा. करू शकता कोरडे आहे एकदा, गंध-उद्भवणार, molds जिवाणू वाढ टाळण्यासाठी तो तळ गाठला टाकणखार शिंपडा.
आपल्या विहिर च्या कचरा disposer दुर्गंधी घालवणे, लिंबू किंवा संत्रा साले प्रत्येक त्यामुळे अनेकदा दळणे. की काम झाले नाही तर, रबर gasket गंध-उद्भवणार crud बाळगू जाऊ शकते. तो ओलसर राहते कारण, तो घाण वास मारणारा राहण्याच्या केले जाऊ शकते. Disposer बंद करा. एकतर स्वच्छता gasket काढून टाका किंवा flaps लिफ्ट आणि खाली स्वच्छ. नायलॉन-bristled ब्रश आणि dishwashing द्रव तो खुजा. (तसेच कचरा Disposers पहा.)
रेफ्रिजरेटर वास वर तोडणे, पाणी पदार्थ विरोधात सतत जागता पहारा ठेवा. नियमितपणे जुन्या दुपारी बाह्य बाबी म्हणजे अन्र, ढिगार्या veggies, आणि जुना पुराणा गोळा आपल्या फ्रीज पुसून टाक. एखाद्या स्पंज आणि साधा पाणी तो आत पृष्ठभाग पुसणे. तो वास ठेवण्यासाठी शक्यता आहे कारण, दार पुरावा की रबर gasket स्वच्छ खात्री करा. वास लक्ष वेधून घेणे खुले एक शेल्फ वर बेकिंग सोडा कुपी (आणि फ्रीज मध्ये इतर) ठेवा. एक वर्ष बॉक्स अनेक वेळा बदला.मजबूत रेफ्रिजरेटर वास लक्ष वेधून घेणे एक उथळ पॅन मध्ये, दंड सक्रिय कोळशाच्या अनेक औन्स, मत्स्यालय पुरवठा विक्री दुकानांमध्ये उपलब्ध पसरली आणि एक रेफ्रिजरेटर किंवा फ्रीज शेल्फ वर पॅन ठेवले. (कोळशाच्या पॅन अन्न इजा करणार नाही.) सुमारे आठ तास, कोळशाच्या पुन्हा सक्रिय करण्यासाठी 20 मिनिटे एक 350 अंश फॅ ओव्हन पॅन ठेवले केल्यानंतर. कोळशाच्या पुनर्सक्रिय करून, आपण अनेक वेळा पुन्हा वापर करू शकता. वास निघून जातो होईपर्यंत फ्रीज परत कोळशाच्या ठेवा. एक चिमूटभर, वास लक्ष वेधून घेणे एका पॅन मध्ये मुळे कचरा वापरा. (न वापरलेले) (ओव्हन मध्ये ठेवले गरज नाही.) ग्राउंड कॉफी असेच करील.
आपल्या तळघर किंवा घराच्या इतर भाग, पहिल्या ventialte मध्ये बुरशी आलेला वास दूर करण्यासाठी. बुरशी आलेला वास हवेत जुने झाले आहे जेथे त्रासदायक होईल इतका दमट व थंड, गडद envioronments पोसणे जे मूस आणि बुरशी, येते. उघडलेल्या खिडक्या आणि दरवाजे, हवाई च्या आर्द्रता कमी हवाई प्रसार, आणि एक dehumidifier चालवा चाहत्यांना वापरा. मग या पद्धती वापरून, गंध-उत्पादन वाढ वध करावा;

    
पाणी 1 quart प्रति पूड 1 ते 2 औन्स एक उपाय अप मिक्स करावे. एक फवारणी बाटली मध्ये घालावे. अशा cinderblock भिंती आणि ठोस मजले म्हणून, पूड करून दुखापत जाणार नाही की कोणत्याही पृष्ठभाग फवारणी करावी. (एक न भरणारा कोपर्यात उपाय लागू करून कुठलेही रंगीत साहित्य चाचणी.) खुजा नायलॉन-bristled ब्रश सह.
    
तळघर मजला वर क्लोरिनेटेड चुना (ब्लिचिंग पावडर) शिंपडा. (बुरशी पाहा.)

           
वॉशिंग मशीन मध्ये त्यांना वाढत ही बुरशी केलेल्या कोणत्याही washable फॅब्रिक्स धुवा.
पाळीव प्राणी अपघात वास दूर करण्यासाठी, पूर्णपणे शक्य वापरून वर्तमानपत्र, कागद towels, किंवा एक जड-कर्तव्य व्हॅक्यूम क्लिनर तितक्या लवकर गोमूत्र किंवा जहाजाच्या मागील बाजूवरील डेक काढा. संपूर्ण चर्चा, पेत्र पुसते पहा.
सोप्या तोडग्यांवर
तीन Odor- जिंकून नीती>

    
स्वयंपाक वास कापून एक द्रुत निश्चित: धूर आणि वंगण आणले जे समान पृष्ठभाग करण्यासाठी गंध-neutralizing व्हिनेगर कण वाहून जाईल water.The वाढत्या उष्णतेमुळे 1 quart दर 1/4 कप व्हिनेगर उकळून घ्या.
    
, आपले हात वर एक कांदा वास कमी करण्यापूर्वी आणि आपण एक भाजी किंवा कोशिंबीर बनवण्यासाठी उपयुक्त अशी एक वनस्पती देठ उभा शेवटी कांदे टाकावे त्यांना स्वच्छ करणे. थोड्या व्हिनेगर आधी किंवा त्याच neutralizing प्रभाव कांदे आहे कापून झाल्यावर आपले हात वर चोळण्यात.
    
एक घाण वास मारणारा तळघर एक अल्पकालीन उपाय अर्ध्या कांदा कट आणि तळघर मध्ये एक प्लेट वर सोडून आहे. कांदा बुरशी आलेला वास शोषून.ओव्हन---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ओव्हन spatters व फैलाव एक वर्ग-अ स्वच्छता आव्हान असते. प्रथम, वंगण आहे. जरी वाईट, पण, एक ओव्हन च्या भिंती आणि तळाशी भांडी झिलई कडकपणा करण्यासाठी उडाला की, melted cheeses, बुडबुड असा आवाज किंवा गुळण्या करताना होतो तसा आवाज, साखरेचा पाय भरल्या, आणि इतर अन्न आहेत."का त्रास देता?" आपण "कोणीही कधीही तिथे दिसते." म्हणेल, कारण: योग्य स्वच्छता आपल्या ओव्हन च्या कार्यक्षमता सुधारीत कारण, त्याचे जीवन वाढवितो, आणि, सर्वात महत्वाचे, आग धोका कमी होतो. Jackhammers किंवा अत्यंत कष्टप्रद स्क्रबिंग तास लागत नाही की ओव्हन ठेवी काढण्यासाठी मार्ग वाचा. आपण पूर्णपणे स्वत: ची पुरेशी आहे नाही जे एक स्वत: ची स्वच्छता किंवा सतत-साफसफाईची ओव्हन, आहे जरी, मदत करेल अनुसरण की टिपा काही आपण योग्य स्वच्छ.
अन्न आपण आपल्या countertops खाली पुसणे प्रत्येक वेळी प्रभाव टाकत काढण्यासाठी आपल्या ओव्हन बाहय पृष्ठभाग पुसणे. आपल्याला आवश्यक सर्व ओलसर स्पंज आहे. तो एक सवय करा, आणि अगदी बाहय पृष्ठभाग जलद अन्न बेक पुरेसे उबदार करा कारण तुम्ही शेवटी वेळ जतन करू. याशिवाय, हे पाहू नका आपल्या ओव्हन लोक भाग आहे.आतील स्वच्छ करण्यासाठी, सर्व ओव्हन racks आणि ब्रॉयलर भांड्यांवर काढून टाकून प्रारंभ. आपल्याकडे आहेत ओव्हन प्रकार दुर्लक्ष करून, एक कोसळणे किंवा dishpan हाताने त्यांना धुवा. कोमट पाणी आणि dishwashing द्रव एक समाधान वापरा. नायलॉन-bristled ब्रश किंवा इतर सभ्य, nonmetal स्क्रबर सह खुजा. खरखरीत काहीही, अशा स्टील लोकर म्हणून, rusting होऊ शकते आणि अन्न काठी आणखी पुढच्या वेळी करेल जे धातू च्या समाप्त, स्क्रॅच आहे.
एक परंपरागत ओव्हन मध्ये भाजलेले-ठेवी सोडविणे, पूर्ण ताकदीचा स्फोटके 1/2 कप एका काचेच्या भांड्यात भरा. ओव्हन cooled आहे याची खात्री केल्यानंतर, दार बंद, आणि तो रात्रभर उभे करू ओव्हन मध्ये स्फोटके वाडगा ठेवावा. धूर तुसडा दरम्यान बॉण्ड प्रकाशित होईलअन्न आणि ओव्हन आतील. दुसऱ्या दिवशी, दार उघडा आणि धूर उधळणे द्या. मग वाटी काढा आणि एक कापड किंवा स्पंज सह सैल अन्न पसून.
आपल्या पारंपारिक ओव्हन अमोनिया उपचार केल्यानंतर बंद आले नाही हे हट्टी अन्न दूर करण्यासाठी, उबदार पाणी आणि dishwashing द्रव एक उपाय मध्ये dipped एक nonabrasive स्क्रबर सह scouring प्रयत्न करा. Tacks आणि ब्रॉयलर भांड्यांवर म्हणून, ओव्हन च्या समाप्त scratching टाळण्यासाठी. फ्लॅट स्रोत, अशा दार काचेच्या किंवा ओव्हन तळाशी म्हणून, एक प्लास्टिक बर्फ घासण्याचे --- आपण आपली कार घेण्याची windshield वापर प्रकारचे खरवडून प्रयत्न करा.
एक परंपरागत ओव्हन साफसफाईची तेव्हा शेवटचा-खंदक प्रयत्न म्हणून, एक व्यावसायिक ओव्हन क्लिनर प्रयत्न करा. काळजीपूर्वक निर्देशांचे पालन आणि लागू करताना संरक्षणात्मक रबर हातमोजे बोलता. ही उत्पादने मजबूत आणि लोक ते हानीकारक असतात. गरम ओव्हन, विद्युत घटक, किंवा ओव्हन दिवे एक व्यावसायिक ओव्हन क्लिनर फवारणी करू नका. उष्णता क्लिनर आणखी दाहक करू शकता.
थोडे गृहपाठ काम केल्यास आपल्या स्वत: ची स्वच्छता ओव्हन मदत करा. स्वत: ची स्वच्छता फक्त अशा उघडणे ओव्हन सुमारे फ्रेम आणि दाराशी बाहेर च्या काठावर म्हणून 90 अंश फॅ पण ओव्हन सर्व भाग पोहोचू शकत नाही, उच्च उष्णता आणि भागात म्हणून उच्च तापमान अन्न फैलाव disintegrating अर्थ gasket, स्वत: ची स्वच्छता सायकल प्रत्यक्षात अगदी अधिक अन्न बेक करू शकता. त्यामुळे गरम पाणी आणि dishwashing द्रव एक sudsy उपाय मध्ये dipped एक nonabrasive स्क्रबर प्रथम त्या भागात स्वच्छ. एखाद्या स्पंज आणि स्वच्छ पाणी एक बादली वापर तसेच स्वच्छ धुवा.

 
स्वत: ची स्वच्छता चक्र पूर्ण झाले आहे व ओव्हन खाली cooled आहे, एकदा, एक ओलसर स्पंज सह फिकट अवशेष बाहेर पुसणे.
आपल्या सतत स्वच्छ ओव्हन मानवी स्पर्श द्या. ओव्हन हा प्रकार दिलेलं आतील उष्णता पदार्थ विरघळली जी तापमान कमी करता येतो की एक रासायनिक मिश्रण गरजेचे आहे. त्यामुळे आपण भिंती किंवा तळाशी splattered आहे की फॅ, आपण अन्न disintegrating आहात 350 अंश वरील एका तापमानात बेक किंवा भाजून तेव्हा. पण मुख्य फैलाव, विशेषत: साखर समावेश त्या बाहेर रद्द करू शकतापरिणाम. म्हणून, शक्य तितक्या लवकर प्रमुख फैलाव साफ. कधीकधी nonabrasive स्क्रबिंग पॅड आणि उबदार पाणी वापरून संपूर्ण ओव्हन बाहेर पुसणे. मग ओव्हन सामान्य पाककला / स्वच्छता चक्र काळजी घेणे नाही कोणत्याही वंगण किंवा अन्न लहान लहान तुकडे होणे 475 अंश फॅ एक तास किंवा दोन रिक्त ओव्हन चालवा. कधीही सतत-साफसफाईची ओव्हन मध्ये कठोर क्लीनर किंवा स्वच्छता साधनांचा वापर करा.

 
बाहेर पाहू

    
एक स्वत: ची स्वच्छता ओव्हन व्यावसायिक ओव्हन क्लीनर वापरू नका. त्या उच्च तापमान करण्यासाठी गरम पाण्याची सोय, तेव्हा रासायनिक अवशेष धोकादायक दाहक grows.
    
कधीही सतत-साफसफाईची ओव्हन स्वच्छ व्यावसायिक ओव्हन क्लीनर, स्वच्छता पावडर, किंवा मेटल scrubbers वापरा. ही उत्पादने स्वतः स्वच्छ ओव्हन परवानगी देतो रासायनिक मिश्रण नासाडी करू शकता.

No comments:

Post a Comment