Sunday 13 September 2015

Everyday Cleaning--China


चीन___________________________________________________________________________________टर्म दंड चीन नाजूक सफाईदारपणा प्रतिमा evokes, पण सर्वात चीन उत्पादित आज फंक्शनल तसेच शोभिवंत केले आहे. कंपन्या आजच्या व्यस्त ग्राहक सौंदर्य तसेच उपयुक्तता इच्छित आहे हे मला माहीत आहे. त्यामुळे बहुतेक चीन डिशवॉशर सुरक्षित गेल्या 25 वर्षांत केले आणि explicitl म्हणतेतुकडा तळाशी युवराज.

  
एक लक्षणीय अपवाद अशा प्लॅटिनम किंवा सोने म्हणून मौल्यवान धातू बनलेले एक पट्टा dinnerware आहे. डिशवॉशर च्या कोरडे चक्र उच्च उष्णता धातू मऊ देईल. ते आपण हात किंवा यंत्र धूत आहोत की नाही, धातू खाऊन टाकणे करू शकता जे लिंबूवर्गीय असतात कारण आपण देखील, लिंबू-सुगंधी detergents टाळावे. हात-वॉशिंग देखील पुराण किंवा हात-पायही चीन आवश्यक आहे. डिशवॉशर शक्ती आणि उष्णता नाजूक तुकडे खूप जास्त आहे.डिशवॉशर मध्ये चीन धूत थोडे जास्त लक्ष देणे आवश्यक आहे नाही. ते एकमेकांना आणि चिप मध्ये दणका नाहीत त्यामुळे काळजीपूर्वक तुकडे लोड करा. की काळा किंवा राखाडी गुण तयार करू शकता, कारण आपली खात्री आहे की अॅल्युमिनियम भांडी आणि हलके पराभव कंटेनर, वॉश सायकल दरम्यान dishes, विरुद्ध घासणे नका करा.करण्यासाठी, पुराण किंवा हात-पायही चीन सुपूर्त-धुण्यास एक रबर चटई किंवा टॉवेल सह विहिर तळाशी अस्तर प्रारंभ करा. कोमट पाणी आणि एक सौम्य dishwashing द्रव विहिर अर्धा भरा. मारा टाळण्यासाठी, dishes सह विहिर जादा असलेले ओझे नाही काळजी घ्या. स्वतंत्रपणे ताटे धुवावे, याच कारणासाठी, चीन scratching टाळण्यासाठी रिंग व दागिने काढा आणि. स्वच्छता मऊ कापड किंवा स्पंज वापरा. येथे काही अधिक टिपा आहेत:

    
धुवा किंवा समस्या टाळण्यासाठी, शक्य तितक्या लवकर खाल्ल्यानंतर आयटम भिजवून वाळलेल्या अन्न आणि staining. लांब कालखंडातील राहिला acidic असेल अशा अंडयातील बलक म्हणून पदार्थ आणि अंडी झिलई नुकसान होऊ शकते.
    
वाळलेल्या अन्न दूर करण्यासाठी, नंतर नायलॉन scouring पॅड हलक्या खुजा, एक वंगण-बोगदा dishwashing द्रव चीन भिजवून. कधीही एक धातू पॅड वापर, आणि तसेच स्टील लोकर आणि हिंमतबाज cleansers टाळण्यासाठी.
    
Scratches आणि चीप टाळण्यासाठी drainer मध्ये dishes, ठेवून काळजी घ्या.उदाहरणार्थ, आयव्हरी - mildest saop वापरून हात आपल्या हातात चीन figurines आणि शिल्पे धुवा. हात-कोरड्या एक मऊ कापडाने सह. तुकडा एक लाकडी बेस आहे तर, लाकूड ओले करू नका.देखील एक dishes पहा.Chrome ला---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------जुने कार बम्पर toasters, विद्युत तळण्याचे pans, उपकरणाची हाताळते, शॉवर डोक्यावर, धातू शॉवर फ्रेम, आणि faucets आहेत म्हणून, तो मुलामा आहेत: Chrome ला सर्व अधिकार, सामान्य आहे. आपण ते स्वच्छ, किंवा आपण योग्य बंद बोलता शकता तेव्हा सहसा दुसर्या धातू वर मुलामा मध्ये Chrome असल्याने, सभ्य असेल. आणि indelibly पृष्ठभाग पहारा करू शकता त्यांना "सुरवातीपासून" सह Chrome क्लीनर सह कठोर मिळत नाही.Chrome साफ करण्यासाठी, आयटम स्वयंपाक करताना गरम करा पुढच्या वेळी, की वंगण एक कृतघ्न कार्य आहे कारण, वंगण dishwater आपल्या स्वयंपाकघर काढता Chrome आयटम धुण्यास नाही लक्षात ठेवा.Chrome साफ करण्यासाठी, cracks आणि crevices मध्ये काम जुनी दात घासण्याचा ब्रश सह लागू प्रथम उबदार पाणी, मध्ये dishwashing द्रव प्रयत्न करा. मग एक मऊ कापडाने सह एक प्रकाशणे पाणी आणि पोलिश स्वच्छ धुवा.की युक्ती करू शकत नाही, तर दुसर्या कापड एक ओलसर स्पंज किंवा cloth.warm पाणी आणि कोरड्या वर शिंपडले बेकिंग सोडा वापरा.स्पंजसोडा स्वच्छ धुवा, नंतर एक तास Chrome वर बसावेस्वच्छ धुवा करण्याची आवश्यकता नाही - किंवा undiluted सफरचंदाचा रस व्हिनेगर किंवा पांढरा व्हिनेगर सह Chrome खाली लावता. स्फोटके देखील वापरले जाऊ शकते - पण पाणी तो बंद स्वच्छ धुवा आणि पूर्णपणे कोरडा.येथे Chrome साफसफाईची काही इतर युक्त्या आहेत:

    
Chrome ला श्रेणी बर्नर गोल कड्या अनेकदा काजळीने किंवा धुळीने माखलेला आणि चिकट करा. एक पेस्ट केले फॉर्म व्हिनेगर आणि दांडगट मलई सह घासणे त्यांना अप प्रकाश.
    
एक प्लास्टिक भाकरी आवरण आपल्या Chrome toaster किंवा toaster ओव्हन सर्व वितळणे का? ते melted गोंधळ वर थोडे अॅसीटोनचे किंवा पोलिश remover थापणे, नंतर एक मऊ कापडाने सह ठोसा. तो त्यांना खाऊ शकत कारण, प्लास्टिक भाग पासून आतापर्यंत काढा ठेवा.
    
एक लिंबू मीठ हलके dipped एक अर्धा एक Chrome पृष्ठभाग घासणे. (आपण नाही lemons, असल्यास, मऊ कापड वर पांढरा व्हिनेगर आणि मीठ वापरा.) स्वच्छ धुवा तसेच पाणी आणि ठोसा सह कोरड्या कापड किंवा पेपर टॉवेलने हुशारी आहे.
    
Chrome साठी, faucets, किचन उपकरणे, आणि कार वर ट्रिम चमक पुनर्संचयित करण्यासाठी मऊ कापड आणि पोलिश बाळाच्या तेल लागू. कठीण पाणी ठेवी बाकी आहे तर अशा लिंबू-ए-वे म्हणून व्यावसायिक क्लिनर, वापरा.
    
सफरचंदाचा रस व्हिनेगर किंवा घासून उमटवलेला ठसा दारू Spliff अप Chrome फर्निचर असाव्यात.
    
एक नोंटाचे किंवा इतर कागदपत्रांचे बंडल मध्ये विशेषत: कार ट्रिम आणि बम्पर, सुरकुत्या पडणे अॅल्युमिनियम Foil वर, गंज स्थळांच्या Chrome लावतात आणि वाटणारा आनंद सह घासणे, चमकदार बाजूला धास्ती. हे तंत्र देखील गोल्फ क्लब shafts आश्चर्यकारक कार्य करते.घड्याळे----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------आपले घड्याळ साफसफाईची तेव्हा आपण काय करू नका आपण काय म्हणून महत्वाचे आहे. एक धुराडयावरची व भोवतालची फळी, भिंत, आजोबा, किंवा इतर छान यांत्रिक घड्याळ स्वच्छता सर्वात महत्वाचा घटक झीज टाळण्यासाठी अंतर्गत यंत्रणा राखण्यासाठी आहे. आतील कार्य काळजी घेणे, हे साफ आणि तेल लावलेली आहे एक तज्ज्ञ आपले घड्याळ सोपविणे सर्वोत्तम आहे. घड्याळे करू-तो स्वत: ला मार्ग जात नुकसान खूप सोपे आहे. प्रत्येक दोन ते तीन वर्षे यंत्रणा सेवा. आपल्या वाईट शत्रू असू शकते त्या वेळी लक्षात ठेवा, पण कोणत्याही घड्याळ घाण एक बंद दुसरा येतो.तुम्ही कडक असाल तर साफसफाईची आणि एक घड्याळ आतील काम oiling शक्य आहेत. पहिले पाऊल धूळ आणि काजळी वाईट लावतात कोरड्या, मऊ कापडाने सह आतील कार्य पुसणे आहे. मग आपण घड्याळ दुकाने पण नाही हार्डवेअर स्टोअर येथे प्राप्त करू शकता विशेष घड्याळ तेल, लागू. सामान्यत: एक penlike शरीराच्या विशिष्ट भागावर उपचार करण्यासाठी वारण्यात येणारी वस्तू येतो. लोक अनेकदा ते प्रकल्प त्याग केला आणि एक व्यावसायिक घड्याळ टाका पहिल्या वायन-40 वापरून पहा. हे करू नका! वायन-40 घड्याळे योग्य वंगण नाही - तो repelling ऐवजी घाण आकर्षित अधिक जलद, यंत्रणा बाहेर वापरतो. आपण स्वच्छ आणि तेल घड्याळ स्वत: ला करावे, तर ठेवण्यासाठी एक पकडीत घट्ट वापरअरेरे!> क्रिया झराआपण एक यांत्रिक घ insides स्वच्छता आरंभ करण्यापूर्वी एक व्यावसायिक धोका लक्षात ठेवा: आपण घट्ट झरे आणि इतर जंगम भाग खाली पकडीत घट्ट नाही, तर ते प्रत्येक जे मार्ग उड्डाण करणारे हवाई परिवहन जाऊ शकता. त्यामुळे रॉजर Mackey, Macfarlan एक घड्याळ दुरुस्ती आणि स्वच्छता तज्ज्ञ, वेस्ट व्हर्जिनिया म्हणतो. "मी clockworks सामग्री दात मारा आणि ब्रेकिंग, सर्व खोली प्रती उड्डाण करणारे हवाई परिवहन जा पाहिले, विशेषत: आतून, साफसफाईची आणि तज्ञ आपले घड्याळ स्वच्छ द्या आहे 1968 ही त्याची सर्वोत्तम सल्ला देतो घड्याळे दुरुस्ती कोणी सुरू केली Mackey. सांगतात.हे स्पष्टीकरण फक्त तिकीट आहे----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------स्वच्छता घड्याळे बद्दल नोंद "आपण पंच" किंवा अर्थ, चमत्कारिक अभिव्यक्ती एक शोध आपले घड्याळ स्वच्छ बाहेर पूर्ण होणार नाही, असे म्हणाला, "तुम्ही बाहेर धावांची मजल मारली." कसे एक घड्याळ बंद झोडपणे च्या सुंदर कार्य हिंसा अशा मानल्यावर इक्वेटेड करावी? आम्ही ऐतिहासिकदृष्ट्या मानवी चेहरे आणि घड्याळ चेहरे संबंधित आहे, आणि एक किंवा इतर तडाखा खात्रीने कोणत्याही cobwebs सैल हिंदळणे असे असू शकते?

  
तेथे फ्लोटिंग काही सिद्धांत आहेत, पण अपभाषा च्या Cassell डिक्शनरी सर्वात विशिष्ट नाही:टर्म स्वच्छ घड्याळ जुन्या युनायटेड स्टेट्स रेल्वेमार्ग परिभाषा आहे. "स्वच्छ." किंवा -, अभियंता शून्य खाली ("घड्याळ" किंवा) हवा गेज घेऊन, हवा ब्रेक दाबा होईल अचानक थांबवण्यासाठी एक व्यक्ती घड्याळ स्वच्छता, नंतर, एका मेलेल्या स्थगित व्यक्ती आणत बोलत. हे स्पष्टीकरण सर्व बोर्ड?--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------झरे आणि इतर जंगम भाग खाली. (. अरेरे साइडबार पहा) आणि गीयर आणि प्लेट वर खूप तेल ठेवू नका.तुम्ही फर्निचर कोणत्याही इतर दंड तुकडा करू शकतील असे, एक घड्याळ बाहय स्वच्छता हे गृहीत धरून एक लाकडी घड्याळ आहे, केले जाते. लाकूड पोसणे एक फर्निचर तेल वापरा. (लिंबू तेल चांगले करते आणि आनंददायी वास.) एक मऊ कापडाने वर spritzed अशा Endust किंवा लिंबू प्लेज म्हणून धूळ रीमूव्हर, एक घड्याळ केस माती वापर करण्यासाठी, नाही घड्याळ स्वतः वर.

  
चेहरा झाकून तुकडा पुसणे - तो काच, ऍक्रेलिक, किंवा इतर स्पष्ट प्लास्टिक असेल - स्वच्छ, मऊ कापडाने सह. आपण कव्हर माहीत असेल, तर अशा Windex किंवा घट्ट पकड म्हणून एक खिडकी क्लिनर वापर करणे, ठीक आहे, काच आहे, पण घड्याळ वर क्लिनर थेट फवारणी नाही. कापड वर स्प्रे आणि हळूवारपणे कधीही पुसणे.कॉफी दाढांचे दात----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------जागे व्हा आणि कॉफी वास! विद्युत कॉफी धार लावणारा, पोहण्याचे घेऊ नका की बाहेर साफसफाईची जेव्हा आपण जे काही. पाण्यात बुडवून एक उत्तम प्रकारे चांगले धार लावणारा नासाडी करू शकता.प्रत्येक वापर नंतर कॉफी धार लावणारा स्वच्छ करा. हा अनुभव वीजपुरवठा वर होऊ देऊ, नेहमी युनिट जोडणी शक्य व अशक्य सुरू. उत्कृष्ठ अन्नाची पारख करणारा व त्याचा आनंद लुटणारा स्वयंपाकघर स्टोअर्स आणि काही कॉफी दुकाने विकले एक भाजून मळलेले पीठ ब्रश, जुन्या दात घासण्याचा ब्रश किंवा विशेष कॉफी कारणास्तव ब्रश, सह धार लावणारा बाहेर ब्रश. सोयाबीनचे की उद्या बॅच कालच्या भांडे पासून शिळा कारणास्तव करून sullied होणार नाही म्हणून फक्त, आपण चमकदार धार लावणारा आत स्टेनलेस स्टील सोडून खात्री करा - हे दळणे करणे नाही. (कॉफी सोयाबीनचे सेंद्रीय तेले. जलद घबराट मिळवू शकता) द्रव आणि उबदार पाणी dishwashing मध्ये एखाद्या स्पंज प्लास्टिक झाकण धुवून, एक मऊ कापडाने सह स्वच्छ धुवा आणि कोरड्या.आपण प्रयत्न करू शकता आणखी दोन पद्धती:एक पेपर टॉवेल कमी आणि आत पुसून.कॉफी सोयाबीनचे पेक्षा कॉफी माध्यमातून न शिजवलेल्या पांढरा तांदूळ एक लहान मूठभर चालवा.बहुतेक कॉफी तज्ञ अशा दालचिनी रन आणि वाळलेल्या तुळस, म्हणून ग्राइंडर साहित्य पासून वास पासून बाहेर जवळपास अशक्य आहेत, मार्ग, कोरडे मसाले दळण्यासाठी आपले मशीन वापरून विरुद्ध सल्ला.कॉफी निर्मात्यांना---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------कॉफी निर्मात्यांना अनेकदा आपण हे चांगले चहाचा पेला जो करण्यासाठी वापरू पाणी खनिजे आणि इतर अशुद्धी दूषित. पाणी अजून अधिक ठेवी तो आपल्या कॉफी मेकर आत वर तयार होईल. किमान एक महिना एकदा स्वच्छ, बाजूने perking आपल्या कॉफी मेकर ठेवणे - आपण कमी वेळा एक भांडे कट करणे, तर या वर whitish प्रमाणात तो सुटका करण्यासाठी, किंवा प्रत्येक दोन महिने - आपण मेकर दररोज वापरत असल्यास. गरम आणि नाराजी पसरली वेळ परिणाम होईल आपल्या कॉफी मेकर च्या आतील कार्य स्वच्छ करण्यात अपयश आणि विपरित आपल्या कॉफी चव आणि सुगंध परिणाम होईल. नेहमी खालील स्वच्छता पद्धती कोणत्याही वर embarking करण्यापूर्वी आपल्या मालकाच्या मॅन्युअल तपासा. साधारणतया नाही विद्युत कॉफी मेकर पाण्यात विसर्जन पाहिजे.एक विद्युत ठिबक कॉफी मेकर स्वच्छ करण्यासाठी - बाजार आज सर्वात लोकप्रिय विविध - आपण तीन प्रयत्न केला आणि खरे पद्धती आपल्या निवडीच्या आहेत:

    
पांढरा व्हिनेगर सह थंड पाणी आणि अर्धा सह जलाशय अर्धा भरा. अर्थातच उणे Java, - बास्केट मध्ये स्वच्छ कागद फिल्टर ठेवा. त्याच्या संपूर्ण सायकल कॉफी मेकर चालवा. उर्वरित crud बाहेर लाली प्लेन पाणी प्रत्येक वेळी वापरून, नाराजी पसरली सायकल आणखी दोन वेळा पुन्हा करा.
    
पाणी जलाशय भरा आणि (हार्डवेअर स्टोअर उपलब्ध अशा CLR कॅल्शियम लिंबू गंज रीमूव्हर म्हणून) decalcifier 2 tablespoons किंवा पाणी सॉफ्टनर लहान गोळ्यांच्या 2 tablespoons जोडा. कॉफी मेकर चालू करा आणि पूर्ण सायकल, साधा पाणी नंतर दुसरा वेळ माध्यमातून एकदा चालवा.
    
गरम पाणी सह जलाशय भरा आणि एक खोटया दातांची कवळी टॅबलेट जोडा. नंतर साधा पाणी वापरून पुन्हा एकदा चालवा त्याच्या पूर्ण नाराजी पसरली सायकल मशीन चालवा.

          
Dishwashing द्रव गरम पाणी कॉफी टेबलावर ठेवायची पाण्याची बाटली धुवावे, पाण्याने स्वच्छ धुवा. मग इतर कोणत्याही काढता भाग काढून टाका आणि असेच. आपण डिशवॉशर सुरवातीला रॅक मध्ये या तुकडे धुण्यास शकता, पण त्यांचा रंग फिकट शकते. असे असल्यास, एक मऊ कोरड्या रुमालाने ठोसा.आपल्या आई आणि आजी प्रसिद्ध केले प्रकारची - - एक विद्युत percolator स्वच्छ पाणी भांडे भरा आणि दांडगट 1/4 कप मलई घालावे. , गरम, खुशामत करणारा पाणी तसेच धुवा, नंतर पूर्ण percolating सायकल चालवू ताजे पाणी पूर्णपणे स्वच्छ धुवा, आणि कोरड्या द्या.तज्ञांचा सल्लाआपले स्वत: चे स्वच्छता ऊत्तराची ते पेय>स्टारबक्स कॉफी तज्ज्ञ ख्रिस Gimbl आपल्या स्वत: च्या, कॉफी मेकर साफ करण्याची समाधान brewing सूचित. वास अधिक आनंददायी आहे कारण तो लिंबाचा रस ऐवजी पांढरा व्हिनेगर वापर करते.

  
नंतर लगदा मुक्त लिंबाचा रस शीर्षस्थानी, पाणी पूर्ण जलाशय अर्धा भरा, Gimbl, कंपनीच्या सिएटल, वॉशिंग्टन, मुख्यालयात प्रवक्त्याने सल्ला देते. (आपल्या स्वत: च्या बरेच lemons, आवश्यक उल्लेख नाही, खूप वेळ लागतो दाबत! आणि लगदा आणि बिया बाहेर straining कारण, अशा Realemon म्हणून, एक तयार वापर लिंबाचा रस वापरा "प्रत्यक्ष वेदना असू शकते," Gimbl म्हणतो.)

 
त्याच्या संपूर्ण सायकल कॉफी मेकर चालवा. आपण आता लिंबू वास घेता येत नाही तोपर्यंत कॉफी भांडे समाधान काढून टाकायचे, नंतर साधा पाणी पेय चक्र दोन किंवा तीन वेळा चालवा. नंतर स्वच्छ धुवा आणि कोरड्या, गरम, sudsy पाण्यात सर्व काढता भाग धुवा.

No comments:

Post a Comment