Sunday 13 September 2015

Everyday Cleaning--Flowers


फुले---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------ताज्या फुलं पृथ्वीवर cheeriest गोष्टी आहेत. एक मऊ paintbrush सह घाण हरवलेला तुकडा बंद ब्रश आणि एक वेळ चिरस्थायी मध्ये त्यांना बाबापुता पेक्षा इतर, निसर्ग सुधारणा करण्यासाठी केले जाऊ किती उपलब्ध नाही.कृत्रिम किंवा वाळलेल्या फुलांचे झोडपणे आपण अधूनमधून करावे लागेल काहीतरी आहे. पिसे धुरळा झटकण्याचे फडके किंवा बळकट blooms आहे त्याच्या सर्वात कमी, छान सेटिंग एक केसाळ शॉवर. अधिक नाजूक कृत्रिम किंवा वाळलेल्या फुलांचे हवाई चिळकांडी एक टर्की baster वापरा.संरक्षण पहिली ओळ धूळ बंद फुंकणे आहे. वापरा एक

   
तसे, "रेशीम" फुले सहसा एक शब्द प्रयोग चुकीचा आज आहे. सर्वाधिक फॅब्रिक फुले पॉलिस्टर किंवा इतर मिश्रित केले जातात.अधिक कसून स्वच्छता, दोन्ही प्लास्टिक आणि फॅब्रिक फुले सुरक्षित आहे ही पद्धत प्रयत्न करा. (काही लोक वापरली असतील ते खूप, वाळलेल्या नैसर्गिक फुले यशस्वी आहे असे म्हणणे, पण आपल्या स्वत: च्या जोखमीवर जा.)फुले पाण्याखाली जाऊ शकतो, जेणेकरून (आवश्यक असल्यास, किंवा बाथटब) विहिर मध्ये पुरेसे पाणी काढा. एक चिळकांडी जोडायापुढे आपल्या फुले गेल्या देणेयेथे blooms आहे रस्ता धीमा काही मार्ग आहेत आहे-blooms आहे:


    
पाण्याची पातळी खाली कोणत्याही पाने कापून.
    
फुलदाणी धुवा आणि दररोज पाणी बदला.
    
पाणी एक quart करण्यासाठी, पाणी पांढरा व्हिनेगर अशा 2 tablespoons आणि साखर 2 teaspoons एक साधी नासू वापरा. (साखर फुले फीड, आणि

    
व्हिनेगर. अवांछित critters वाढ inhibits) किंवा 2 भाग पाणी 1 भाग शक्तिवर्धक पाणी वापरा
    
थंड आणि थेट सूर्यप्रकाश बाहेर फुले ठेवण्यासाठी
    
नियमितपणे दुसऱ्या टोकापर्यत वाढू कापला.
सौम्य dishwashing साबण आणि साबणाचा फेस करण्यासाठी सुमारे पाणी. मग कव्हर त्यांना दाबून फुले पाण्यात ठेवले. हलक्या वाढवण्याची आणि त्यांना वेळा दोन कमी. पाणी काढून टाकावे आणि विहिर किंवा टब मध्ये शॉवर अंतर्गत बाजूला प्रार्थना फुले स्वच्छ धुवा. नख त्यांना एअर कोरड्या द्या.येथे आपण कृत्रिम किंवा वाळलेल्या फुलांचे प्रयत्न करू इच्छित असलेल्या त्या काही अधिक फ्लॉवर-वाढविण्यासाठी युक्त्या आहेत:

    
त्या थकलेले कागद फुले अप आनंदी होणे करण्यासाठी, सर्वात कमी सेटिंग वर सेट स्टीम लोह, वापरा
    
ते एक द्रवपदार्थाचा बारिक फवारा स्प्रे करू शकता पासून सील प्राण्याची शिकार करणारा माणूस किंवा जहाज अनेक प्रकाश कपडे देण्यात आले आहे तर सुका मेवा नैसर्गिक फुले काळ चालेल. आपण फुले साफ करून resealed जाऊ शकते केस स्प्रे किंवा (हार्डवेअर स्टोअर उपलब्ध) स्पष्ट लेप किंवा सुपरगलू सील प्राण्याची शिकार करणारा माणूस किंवा जहाज वापरू शकता.
    
ते साफ पलीकडे आहोत तेव्हा एक अंतिम अधिनियम, आपण आपल्या कमलपुष्पाप्रमाणे सोन्याचा मुलामा देणे शकते. सुट्टी किंवा इतर सजावटीसाठी त्यांचा वापर करणे सोने किंवा चांदी स्प्रे पेंट कृत्रिम किंवा वाळलेल्या फुलांचे फवारणी करावी.फोम रबर----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------फेस बद्दल छान गोष्ट - तो 70 च्या पासून 1960 किंवा पॉलीयुरेथेनचेच, पसंतीचे साहित्य 1940 पासून वापरले जुन्या रबर --- आहे की नाही हे तो सच्छिद्र आहे की आहे. हे आपण आपल्या चकत्या, उशा आहे, किंवा ताजे त्यांना साफ सफाई करवून आहे गाद्या की फेस ठेवण्यासाठी करायचे आहे याचा अर्थ. फैलाव दुसर्या कथा आहेत. ते थोडे अधिक काबाडकष्टाचे आवश्यक करू.पहिल्या (स्वतंत्रपणे स्वच्छ) कोणत्याही आच्छादन काढून, फेस पृष्ठभागाच्या वर फैलाव किंवा गुण साफ करणे; नंतर dishwashing डिटर्जंट आणि पाणी dampened एक चिंधी वापर आणि पृष्ठभाग घासणे. तो द्रव लक्ष वेधून घेणे डब्लूएलएल सेवा, कारण फेस थेट साबण आणि पाण्याने ठेवले नाही. आपण परत वर उशी कव्हर, पत्रक, किंवा pillowcase ठेवले नख आधी फेस एअर कोरड्या द्या.

  
फेस आतील मध्ये seeped आहे की जड फैलाव विशेष लक्ष देणे आवश्यक आहे. फक्त पाणी - - पाणी चालवा आपण हे करू शकता म्हणून फेस माध्यमातून मग जास्त पाणी पिळून. आपण साबण किंवा इतर स्वच्छता एजंट वापरत असल्यास, आपण फक्त खूप, त्यांना बाहेर स्वच्छ धुवा लागेल, किंवा जोखीम जीवाणू एक प्रजनन ग्राउंड तयार.एक लहान उशी किंवा उशी गाढ डाग स्वच्छ करण्यासाठी बाथटब मध्ये फेस ठेवा किंवा पाडणे आणि तो पाणी चालवा. मोठ्या चकत्या, एक शॉवर तोंड किंवा बाग रबरी नळी वापरा. फक्त पृष्ठभाग साफ केले जाऊ शकते जे पलंगाची गादी, हे प्रयत्न करू नका.

   
आपण एक प्रमुख डाग वागण्याचा असले तरीही फेस सुकणे तो 24 ते 48 तास लागू होईल कारण, किमान पाणी ठेवा. आपण एकतर, प्रक्रिया गती करू शकता काही नाही. वरील सर्व, कधी एक रेडिएटर किंवा उष्णता स्रोत जवळ फेस विश्रांती नाही किंवा पाकगृह लहान तुकडे ठेवले.सामग्री ज्वालाग्रही आहे.

  
हरकत नाही कसे चांगले आपण करू नोकरी, काही वास आणि डाग - ते फेस रबर आतील मध्ये झिरपणे तर अशा मूत्र नुसार --- बाहेर येता येणार नाही. आपण फक्त ती बदलु लागेल.डर्टी उशी? बॅग तो-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------जलद आणि नख फेस रबर उशी किंवा उशी स्वच्छ करण्यासाठी, आपल्याला आवश्यक सर्व एक आहेप्लास्टिक पिशवी आणि एक व्हॅक्यूम क्लिनर, दान लॅम्बर्ट, Fairfield, न्यू जर्सी मध्ये बॉल रबर अध्यक्ष म्हणतात.

  
व्हॅक्यूम क्लिनर च्या रबरी नळी शेवटी कोणत्याही जोड काढा. एक प्लास्टिक पिशवी मध्ये उशी ठेवा; नंतर पिशवी मध्ये व्हॅक्यूम रबरी नळी शेवटी स्टॉक, बंद पिशवी शीर्षस्थानी पिळणे, आणि ठिकाणी ते धरा. मग व्हॅक्यूम चालू. व्हॅक्यूम फेस हवा आणि घाण निराशेचा उदगार म्हणून फेस घनरूप होईल. आपण त्याच्या मूळ आकार परत जाईल चालू असताना. हे तंत्र एकाच वेळी उशी दोन्ही बाजूंना साफ करते.-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------अन्न----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------खाणे पूर्णपणे सुरक्षित आहे की, स्वच्छ अन्न आणि अन्न - आपण एक स्वच्छ सुरू होते. रोग नियंत्रण आणि प्रतिबंध केंद्रे पासून ते घ्या: आपण करू शकता सर्वात महत्वाची गोष्ट निरोगी राहा आणि आजार पसरला साबण आणि पाण्याने वारंवार हात धुवा आहे टाळण्यासाठी. प्रवास स्वच्छता वर देऊन नाही निमित्त आहे. , Wipes किंवा जेल सूत्रे (जसे की Purell झटपट हाताचा sanitizer नाही-पाणी-आवश्यक क्लीनर) बाजूने घ्या. आपण स्वच्छ आहोत एकदा, आपण अन्न तयार करण्यास सज्ज आहात.फळे आणि भाज्या स्वच्छ करण्यासाठी आपण विशेष काही गरज नाही. आपण सुपर मार्केट्स मध्ये पाहू फळे व भाज्या washes बद्दल विचार करत असाल तर, कृषी अमेरिकन विभाग ते आवश्यक नाहीत आहोत म्हणतात. प्लेन पाणी वॉशिंग do.Just आपण कोणत्याही फळे आणि भाज्या अगदी सेंद्रीय विषयावर वगळू नका खात्री होईल. ते सर्व धुऊन करणे आवश्यक आहे. सेंद्रीय आयटम त्यांना अवशिष्ट रसायने असू शकत नाही, तर ते घाण, धूळ आणि मूस spores च्या समान रक्कम असू शकतात.येथे काही पदार्थात स्वच्छता संयोजना आहेत;

    
अशा बटाटे, भाजी किंवा कोशिंबीर बनवण्यासाठी उपयुक्त अशी एक वनस्पती आणि सफरचंद म्हणून एक टणक पृष्ठभाग भाज्या आणि फळे, कारण पाणी कार्यरत अंतर्गत, त्वचा खुजा एक भाजी ब्रश वापर.
    
अशा peaches, स्ट्रॉबेरी, आणि raspberries म्हणून एक मऊ त्वचा पाने भाज्या आणि फळे, साठी, केवळ पाणी कार्यरत अंतर्गत स्वच्छ धुवा.
    
वाहत्या पाण्यात त्यांना धारण किंवा पाणी एक वाडगा मध्ये त्यांना dunking करून मशरूम स्वच्छ धुवा.
    
कोरड्या भाज्या आणि फळे करण्यासाठी, स्वच्छ टॉवेल किंवा पेपर टॉवेल वापरा. एक कोशिंबिरीसाठी वापरण्यात येणारा एक पाला व त्याचे झाड फिरकी गोलंदाज हिरव्या भाज्या कार्य करते. आपण शिजविणे भाज्या तयार करत असाल तर, आपण अपरिहार्यपणे वाळवा करण्याची गरज नाही.
    
एक धारदार चाकू सह फळे आणि भाज्या कोणत्याही वाकलेला किंवा नुकसान भागात दूर कट. लगेच कोणत्याही ताजे-कट आयटम फ्रिजमध्ये.
    
बर्फ, चिखल, आणि आपण पाहू शकत नाही कोणत्याही सैल लहान आकर्षित काढण्यासाठी थंड पाणी त्वरीत मासे स्वच्छ धुवा.

      
आणि इथे काही हे करू नका आहेत:

    
मऊ-घाबरणारा भाज्या किंवा फळे एक ब्रश वापरू नका. आपण त्यांना नुकसान करू.
    
Detergents किंवा साबण वापरू नका. उत्पादन तुम्ही अन्न शकतो अवशेष लक्ष वेधून घेणे शक्य नाही.
    
वापरण्यापूर्वी कच्च्या पोल्ट्री, गोमांस, डुकराचे मांस, कोकरू किंवा वासराचे मांस पाय धुतले नाहीत नका. आपण मांस सुरक्षित करण्यासाठी मदत आहात वाटते शकते, पण आपण नाही आहोत. पाककला 160 अंश फॅ येथे पृष्ठभाग जीवाणू नष्ट
    
कंटेनर मध्ये कच्चे मांस, मासे आणि कोंबडी ठेवा. काउंटर किंवा रेफ्रिजरेटर शेल्फ् 'चे अव रुप वर थेट ठेवा नाही. कधीही इतर पदार्थ वर कच्चे मांस ठिबक च्या रस द्या, आणि कधीही इतर पदार्थ वर कच्चे मांस ठिबक च्या रस वापरा आणि आपण कच्चे मांस हाताळण्यासाठी वापरले आहेत की शिजवलेले पदार्थ समान भांडी वापर कधीही करू नका.
    
संचयित किंवा त्यांना वापर करण्यापूर्वी अंडी पाय धुतले नाहीत नका. ते आधीच व्यावसायिक अंडी प्रक्रियेमध्ये धुवा आहात. आपण फक्त "फूल" शेल permeating पासून जीवाणू प्रतिबंधित करते फक्त घातली अंडी वर नैसर्गिक लेप अधिक दूर करू.तज्ञांचा सल्ला
खरे सांगतो ग्रिट मिळवा कसे>Rinsing कोशिंबिरीसाठी वापरण्यात येणारा एक पाला व त्याचे झाड किंवा पालक पाने बाहेर वाळूचे कण मिळत नाही आहे. हिरव्या भाज्या बाथ आवश्यक आहे, मुख्य आचारी ग्रेग Fatigati, न्यू यॉर्क मध्ये अमेरिका स्वयंपाकासाठी योग्य संस्था एक lecturing इन्स्ट्रक्टर म्हटले आहे. हिरव्या भाज्या कव्हर करण्यासाठी पुरेशी थंड पाणी स्वच्छ स्वयंपाकघर विहिर भरा, आणि 30 ते 45 सेकंद त्यांना लपवणे. आपल्या हाताने सुमारे पाने स् स् असा आवाज आणि नंतर विहिर पाणी रिकामे. वाळू आणि वाळूचे कण काढण्यासाठी विहिर स्वच्छ करा.प्रक्रिया पुन्हा करा. आपण पाणी बाहेर द्या तेव्हा आपण विहिर एकही वाळू आणि वाळूचे कण पाहू होईपर्यंत धुणे, पाणी, आणि वॉशिंग ठेवा.अन्न Graters----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------आपण घरी-किसलेले चीज, लिंबूवर्गीय बाह्यभाग, आणि अशा वेलची, जायफळ आणि दालचिनीचा वापर केला हार्ड तुकडे, अलीकडेच आवडी जो कूक असल्यास, एक खवणी आपल्या स्वयंपाकघर एक-असणे आवश्यक गॅझेट आहे. तसेच काही पदार्थ grates मध्ये अडकलेल्या करा किंवा अवशेष सोडून कारण स्वच्छ करण्यासाठी एक त्रासदायक साधन आहे.आपण सर्वोत्क्रुष्ट किसणे वर लिंबूवर्गीय फळ कठोर असताना एक खवणी क्लिनर ठेवणे, प्लास्टिक मध्ये खवणी लपेटणे. प्लास्टिक ओघ त्या nooks आणि crannies बाहेर बाह्यभाग ठेवून व इतर सर्वांना सोपे संकलन परवानगी फॉर्म आणि खवणी आकार घट्ट पालन करते.खवणी स्वच्छ करण्यासाठी, गरम, खुशामत करणारा पाणी उबदार मध्ये भिजवून. लहान grates लहान bristles एक पॅन ब्रश किंवा अगदी न वापरलेल्या दात घासण्याचा ब्रश वापरा. आपल्या ब्रश bristles संरक्षित करण्यासाठी, एक तळ-टू-टॉप स्ट्रोक (कठोर गती उलट) सह वरची बाजू खाली खवणी आणि ब्रश धरा. आपण gater asthe aslong, एक डिशवॉशर मध्ये एक खवणी लावू शकता त्वरीत तेव्हा तो oxidizde करू शकता, जे कथील बनलेले नाहीतो नख वाळलेल्या नाही.

  
कोरड्या, एक डिश रॅक किंवा जखमेवर बांधायचे मुक्त टॉवेल वर खवणी ठेवा.सोपे उपायतुम्ही एक निवडू>एक चांगला खवणी च्या आतल्या अन्न कण dislodging एक कंटाळवाणे काम (अभिव्यक्ती क्षमा) आहे. मिंग Tsai, chef2chef.net वर महिन्याच्या मार्च 2003 मुख्य आचारी, Waterpik त्याच्या विहिर मध्ये आकड्यासारखा वाकडा एक दंत च्या एकवटलेला शक्ती समस्या निराकरण.अन्न दाढांचे दात-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------सुरक्षितता firs. अन्न धार लावणारा अनेकदा rawmeat, पोल्ट्री, आणि सीफुड प्रक्रिया वापरली आहे कारण, योग्य स्वच्छता अशा सॅल्मोनेला म्हणून हानीकारक जीवाणू, प्रसारित प्रतिबंधित गंभीर आहे. सर्वोत्तम दाढांचे दात आपण नख प्रत्येक तुकडा स्वच्छ, ज्यामुळे पूर्णपणे disassemble.प्रथम, ग्राइंडर बशा स्वच्छ गरम पाणी आणि अन्न सर्वात स्थानभ्रष्ट dishwashing द्रव एक खुशामत करणारा उपाय मध्ये भाग भिजवून करा. आपण एक डिशवॉशर मध्ये नोकरी समाप्त एक जड सायकल वर सेट, (नेहमी निर्माता सूचना पहिल्या सल्ला) करू शकता.

  
आपण हाताने भाग स्वच्छता करत असाल तर, एक तज्ज्ञ अन्न स्थानभ्रष्ट 10 मिनिटे थोडे मीठ (थंड पाणी 1/2 गॅलन मीठ 1 चमचे) सह भिजवून पसंती करतो. मग आपण जीवाणू ठार गरम, खुशामत करणारा पाण्यात एक ब्रश सह बशा आणि ब्लेड खुजा करण्यास सज्ज आहात. मांस किंवा बशा राहील बाहेर इतर अवशेष प्राप्त करण्यात मदत करण्यासाठी, राहील माध्यमातून लाकडी कांदे .जर मेटल स्क्युअर्स असतील कोपरखळी.

  
एक कापड टॉवेल वर भाग घालणे आणि त्यांना पूर्णपणे एअर कोरड्या द्या. किंवा आपण 10 ते 15 मिनिटे 150 अंश फॅ एक तापमानात एक ओव्हन मध्ये भाग ठेवू शकता. तुम्ही डिशवॉशर मध्ये अॅल्युमिनियम धातूंचे मिश्रण बनवतील ठेवले तर ते ताबडतोब ते बसून आणि कोरड्या तेव्हा गंज प्रारंभ करू शकता. बनवतील कोरडी एकदा, rusting त्यांना संरक्षण करण्यासाठी हलके त्यांना प्रती भाजी किंवा कोशिंबीर तेल चोळणे.अन्न धार लावणारा 'मोटर युनिट स्वच्छ, अशा Lysol म्हणून sanitizer व्यावसायिक स्वयंपाकघर, किंवा कोमट पाण्यात 1 गॅलन करण्यासाठी पूड 1 पौंड एक उपाय एकतर तो sanitize. , उपाय एक फवारणी बाटली भरा गृहनिर्माण युनिट वर फवारणी, आणि तो बंद पुसणे.तज्ञांचा सल्लाजुने मिक्सरमध्ये करण्यापूर्वी, आउट सर्दी>मांस नैसर्गिक गोडवा काही ग्राइंडर प्रक्रियेत गमावला जाऊ शकतो - आपण हे व्यावसायिक शेफ रहस्य जाणून घडले नाही तोपर्यंत: आपल्या अन्न धार लावणारा पहिल्या फ्रीज मध्ये बाहेर सर्दी आहे. "तो मांस गोडवा देखरेख करण्यासाठी शक्य म्हणून त्यांना थंड आहेत सर्वोत्तम आहे," ब्रायन Mattingly, Calfornia स्वयंपाकासाठी योग्य अकादमी कार्यकारी मुख्य आचारी म्हणतो.

No comments:

Post a Comment